CLEANCARE LTV

Thứ Sáu, 16 tháng 2, 2024

Cáu Cặn Trong Lò Hơi: Vấn Đề và Giải Pháp Cho Các Doanh Nghiệp

Cần đầu tư gì để hạn chế cáu cặn ? Lò hơi bị cặn, nguyên nhân do đâu ? Bao lâu lò hơi sẽ bị cáu cặn ? Bao lâu thì nên tẩy lò hơi ?

Tẩy cáu cặn làm sạch nồi hơi là một biện pháp để làm giảm đi chi phí sửa chữa và tiết kiệm nhiên liệu, đôi khi tránh được các sự cố đáng tiếc xảy ra. Đồng thời làm sạch triệt để và kéo dài tuổi thọ của nồi hơi, đảm bảo nồi hơi luôn hoạt động bình thường.

Tại sao chúng ta lại phải rửa nồi hơi?


Đây là công việc đòi hỏi người kĩ thuật phải tỉ mỉ từng thao tác. Trong các hệ thống trao đổi nhiệt, dưới tác dụng của nhiệt do các chất rắn hòa tan chuyển sang dạng không hòa tan và bám trên các bề mặt trao đổi nhiệt. Với nguyên nhân như vậy, sẽ có thể dẫn đến tình trạng giảm tuổi thọ hệ thống, hỏng hóc,... Vì thế việc bảo trì bảo dưỡng, rửa nồi hơi lò hơi phải được kiểm tra liên tục.

Tác hại mà những cáu cặn của lò hơi gây ra:

 • Giảm hiệu suất của nồi hơi, tổn thất nhiệt lượng: Những lớp cáu cặn sẽ gây ra tình trạng cô đặc trong nồi hơi, cặn kết dính tắc nghẽn đường ống. Làm hơi truyền sẽ bị kém, giảm nhiệt lượng của nồi hơi. Khi nhiệt lượng nồi hơi bị giảm sẽ làm giảm hiệu suất, dẫn đến việc tiêu hao nhiều nguyên liệu sản xuất.
 • Tốn chi phí bảo trì và bảo dưỡng nồi hơi: Nếu ta không rửa nồi hơi, khiến cho cáu cặn bám dính sẽ làm cho nồi hơi nhanh hỏng, đến lúc đó bạn phải chi một chi phí khá nhiều để thuê người sửa chữa nồi hơi.
 • Khiến cho nồi hơi bị giảm tuổi thọ: Những cáu cặn sẽ làm mòn những thiết bị của nồi hơi. Việc rửa nồi hơi bằng cách dung dịch tẩy rửa, vệ sinh sẽ giúp cho nồi hơi của bạn không bị xuống cấp nhanh chóng, và thời gian xuống cấp sẽ lâu hơn.
 • Nổ nồi hơi: Tình trạng tệ nhất của việc không rửa nồi hơi và vệ sinh nồi hơi đó là gây ra việc nổ nồi hơi. Khi đường ống đã bị tắc nghẽn và bịt kín sản xuất làm cho áp suất trong lò tăng cao lên. Dẫn đến tình trạng nổ nồi.

LTV sẽ chia sẻ cho bạn cách tẩy cáu cặn, rửa nồi hơi phổ biến nhất hiện nay. Đó là sử dụng hóa chất để xử lý cáu cặn, rửa nồi hơi, là phương pháp phổ biến và tiện lợi nhất hiện nay. Các hóa chất ở dạng lỏng và dễ hòa tan, tràn đều ở mọi ngóc ngách để rửa/ làm sạch lò hơi. Hóa chất được ưa chuộng nhất là vì:

 • Hiệu quả cao, an toàn cho thiết bị, tiết kiệm chi phí
 • Khả năng tẩy cặn nhanh chóng, làm sạch thiết bị chỉ trong vài giờ
 • Không ăn mòn với chất siêu ức chế ăn mòn sinh học.
 • Không ảnh hưởng tới thiết bị.
 • An toàn với các vật liệu sắt, thép, đồng, đồng thau, nhựa cao su và hầu hết các vật liệu thông thường có trong hệ thống nước làm mát, thiết bị trao đổi nhiệt.
 • Xử lý các hệ thống phức tạp, không cần tháo lắp, di dời thiết bị.
 • Trả lại bề mặt sạch cặn và trạng thái làm việc như ban đầu cho thiết bị.
 • Công suất tẩy cặn cao.
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí, tiết kiệm năng lượng.
 • Kéo dài tuổi thọ cho thiết bị.
 • Thân thiện với môi trường, an toàn với con người.

Công ty Long Trường Vũ với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp chống ăn mòn cáu cặn cho lò hơi, hệ thống lạnh và là đơn vị nghiên cứu phát triển và trực tiếp sản xuất hóa chất tẩy rửa nồi hơi, lò hơi, tẩy rửa chất cáu cặn của các thiết bị trong sản xuất.

Hóa chất tẩy rửa của CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG LONG TRƯỜNG VŨ là một sản phẩm chuyên dùng để xử lý cho các hệ thống thiết bị trao đổi nhiệt,giải nhiệt….. Như : lò hơi, chiller, bình ngưng, tháp giải nhiệt, giàn ngưng, đường ống…. Để tẩy rửa và loại bỏ cáu cặn. Giúp xử lý cáu cặn nhanh chóng, hiệu quả.

Long Trường Vũ cam kết luôn mang lại cho khách hàng những dòng sản phẩm tốt nhất, xử lý những vấn đề và đáp ứng những nhu cầu mà khách hàng mong muốn mà lại an toàn cho thiết bị cũng như người sử dụng.

Bao lâu thì nên tẩy lò hơi ?

Theo kinh nghiệm thực tế, qua các công trình thực hiện triển khai, đặc biệt là qua công trình nghiên cứu tình hình sử dụng và hoạt động của các thiết bị trao đổi nhiệt tại Việt Nam cũng như trên thế giới, nguyên nhân chính là do nguồn nước sử dụng không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, và thành phần chính là hàm lượng tổng cứng trong nước cao, do vậy đây là nguyên nhân của sự hình thành cáu cặn rất nhanh và mạnh….

Với những lò hơi có trang bị hệ thống XLN và kiểm soát chất lượng tốt, hệ thống châm hóa chất tự động kiểm soát chất lượng nước trong lò hiệu quả, và có đội ngũ nhân sự định kỳ chăm sóc bảo trì lò hơi thì hiện tượng cáu cặn bên trong lò sẽ rất mỏng, và việc mở lò để tẩy lò sẽ diễn ra không thường xuyên với chu kỳ dài.

Cụ thể, vào đầu năm 2022, tại Nhà máy Bia Sài Gòn – Nguyễn Chí Thanh, chúng tôi mở lò hơi có sự chứng kiến của 2 bên, lò hơi sau 5 năm sử dụng gói giải pháp của LTVGroup chỉ đóng 1 lớp cặn cực mỏng và đội dịch vụ kỹ thuật tốn rất ít thời gian để làm sạch lò hơi.


Sự hài lòng của khách hàng luôn là động lực của chúng tôi, “Cam kết -Minh bạch -Tích cực” là giá trị cốt lõi, là kim chỉ nam của LTVGroup trong suốt 20 năm hình thành và phát triển.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG LONG TRƯỜNG VŨ tự hào là đơn vị UY TÍN, CHẤT LƯỢNG sản phẩm cao trong lĩnh vực cung cấp gói giải pháp chống ăn mòn, cáu cặn cho hệ thống lò hơi, hệ thống giải nhiệt và làm sạch thiết bị công nghiệp.

Mọi công đoạn, từ “ Khảo sát - Tư vấn ban đầu – Thiết kế – Thi công lắp đặt – Bàn giao vận hành – Bảo trì sửa chữa - Đào tạo khách hàng” đều sẽ do chúng tôi phụ trách.Với kinh nghiệm dày dặn cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng cho quý khách hàng.

Xem thêm thông tin chi tiết tại: https://s.net.vn/oEBw


Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Labels

Trang